Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 464
  Tổng lượt truy cập: 429447

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 42): CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 42): CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO

Phạm Quỳnh Nhật Vy – Lớp 10/2 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      Chúng ta quyết định như thế nào? (How We Decide): Chúng ta luôn phải đưa ra quyết định cho những công việc hằng ngày, từ bình thường nhất cho đến hệ trọng nhất. Vậy, liệu bạn đã biết các quyết định của mình được não bộ định đoạt như thế nào ?

      Thông qua các ví dụ thực tế điển hình trong việc ra những quyết định từ bình thường cho đến quan trọng, cuốn sách "Chúng ta quyết định như thế nào" sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc và cặn kẽ về các hoạt động tinh vi bên trong não bộ khi chúng ta đưa ra một quyết định. Bạn sẽ khám phá ra rằng chính cảm xúc – chứ không phải lý trí– mới là nhân tố giúp chúng ta quyết định một cách sáng suốt.

      Jonah Lehrer là 1 nhà báo chuyên phổ biến những kiến thức khoa học trong tầng lớp đại chúng. Trong cuốn sách "Chúng ta quyết định như thế nào", ông sử dụng những kiến thức từ ngành khoa học thần kinh để giúp chúng ta hiểu rõ cách não bộ "đưa ra" quyết định, khiến ta có thể có những chọn lựa sáng suốt hơn.

      Trích đoạn trong cuốn sách:

     "Cuốn sách này viết về cách thức chúng ta ra quyết định và về những gì diễn ra trong đầu tôi sau khi động cơ bốc cháy. Nó viết về cách thức mà tâm trí con người - thực thể phức tạp nhất từng được biết đến trong vũ trụ - lựa chọn điều phải làm. Nó kể về những phi công lái máy bay, những chàng tiền vệ bóng bầu dục NFL, các đạo diễn truyền hình, những tay bài poker, những nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng hàng loạt các quyết định họ đưa ra mỗi ngày. Xét từ góc độ của một bộ não, giữa một quyết định đúng và một quyết định tồi chỉ tồn tại một ranh giới mong manh. Cuốn sách này sẽ viết về ranh giới đó."

      Tôi từng gạt cảm xúc của mình sang một bên trong bất cứ những quyết định quan trọng nào trong cuộc đời mình vì tôi cho rằng, chỉ có lý trí mới khiến con người ta sáng suốt, tình cảm như một con virus sẽ khiến những quyết định ta đưa ra mù quáng, mơ hồ. Nhưng tôi đã thực sự sai. Tôi đã để mất một người tôi thực sự yêu thương cũng vì lý do đó. Điều đó khiến tôi hiểu rằng, lý trí là quan trọng, song cảm xúc lại chính là thứ mà chúng ta cần, rất cần để đưa ra một quyết định to lớn nào đó trong cuộc đời. Đọc cuốn sách này, tôi như thấy bản thân mình trong đó. Xúc động, nuối tiếc và cảm hứng là những gì cuốn sách mang lại cho tôi. Các bạn nên dành thời gian đọc nó, không hề uổng phí.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết