Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 434
  Tổng lượt truy cập: 429417

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 38): ĐỜI ĐƠN GIẢN KHI TA ĐƠN GIẢN
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 38): ĐỜI ĐƠN GIẢN KHI TA ĐƠN GIẢN

Trần Anh Kiều – Lớp 11/7 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      Mở đầu cuốn sách bằng vô số câu hỏi ? “ Cuốn sách sẽ hay hơn khi bạn vội vã đọc hay khi bạn dành thời gian và đắm chìm trong đó? Bài hát sẽ hay hơn khi bạn nghe lướt qua hay khi bạn dành thời gian để thật sự cảm nhận từng lời nhạc và giai điệu?”. Vậy theo bạn thì cách nào sẽ hay hơn ?

      Cuốn sách này luôn khuyên chúng ta hay sống chậm lại, cảm nhận. Và tận hưởng mỗi khoảnh khắc của cuộc đời này. Cuộc sống quá ngắn ngủi, quá ít ỏi để mà lãng phí. Lắng nghe thế giới xung quanh. Lắng nghe suy nghĩ của bạn. Quan sát chi tiết mọi thứ quanh mình.

      Trong thế giới hiện đại này, hoạt động và di chuyển dường như luôn “cài” ở chế độ mặc định, nếu không phải bằng thể xác thì cũng bằng tâm trí của chúng ta. Chúng ta vội vàng suốt cả ngày, làm việc, trò chuyện, kiểm tra email, gửi và đọc tin nhắn. Chúng ta luôn luôn vận động, luôn luôn kết nối. Không có thời gian cho sự tĩnh lặng. Chúng ta điên cuồng ngồi trước màn hình máy tính , điện thoại,... Điều này dẫn đến một tổn thất: chúng ta đáng mất thời gian quan sát và lắng nghe. Chúng ta đánh mất đi dự bình yên!! Hãy thưởng thức sự tĩnh lặng. Đó là một kho báu và nó luôn sẵn sàng cho tất cả chúng ta.

      “Đơn giản bình yên: cách để sống cuộc đời viên mãn”. Thật không may, thường phải đến trạm dừng cuối cùng chúng ta mới nhận ra rằng tất cả những việc này mới điên rồ làm sao!!

      Không có kế hoạch nào, chỉ việc thưởng thức những gì đang làm, làm hết sức có thể, và xem chuyện gì phát sinh. Đây là một cách tiếp cận hoàn toàn khác cách nhiều người vẫn làm. Điều này không có nghĩa là sẽ thiếu động lực để làm hết sức mình – cũng không có nghĩa là bạn giữ thái độ thiếu nhiệt tình với công việc. Mà nó có nghĩa là bạn được thúc đẩy bởi công việc, bạn tận hưởng các hoạt động, chứ không phải được thúc đẩy bởi mục tiêu, điểm đến hoặc kết quả.

      Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi bạn chuyển động chậm lại, dành thời gian để tận hưởng, thưởng thức từng khoảnh khắc. Hãy tận hưởng đầy đủ nhất từng khoảnh khắc!!!

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết