Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 448
  Tổng lượt truy cập: 429431

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 33): NHÀ GIẢ KIM
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 33): NHÀ GIẢ KIM

Trần Khải Nhi – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      Nội dung cuốn tiểu thuyết xoay quanh cậu bé chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, người đã từ bỏ mong muốn trở thành một nhà tu hành để sống theo sở thích đi đây đi đó của mình. Vào một đêm hè, cậu đã mơ hai lần về một cậu bé dẫn mình đến kim tự tháp Ai Cập để tìm kho báu. Cậu ước mơ được nhìn thấy kim tự tháp cùng với điềm báo, cuộc phiêu lưu của cậu bé chăn cừu bắt đầu từ đây.

      Chuyến hành trình từ Tây Ban Nha tới Ai Cập được diễn tả và kết thúc trong 52 chương. Trong quyển sách bạn sẽ gặp rất nhiều triết lý nhưng không gây nhàm chán. Không chỉ những bài học cuộc sống được truyền tải qua câu chuyện, tình yêu cũng được tác giả khơi gợi lên. Cuốn tiểu thuyết được viết như một câu chuyện cổ tích giản dị đan xen những yếu tố kì ảo. Câu chuyện mang những thông điệp từ giản đơn tới phước tạp được thể hiện qua các hình ảnh như vua sứ Salem hay nhà giả kim huyền thoại. Nhưng tất cả các yếu tố trong Nhà giả kim đều hội tụ chung một điểm xuyên suốt:  ai cũng có ước mơ của cuộc đời mình, nhưng có mấy ai dám từ bỏ tất cả để theo đuổi. Santiago đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm của một chàng trai trẻ biết nắm bắt ước mơ và vận mệnh của mình, lòng dũng cảm và sự chân chân thành. Cậu đã hiểu được ngôn ngữ vũ trụ. Cậu cậu hiểu được trái tim mình và đạt được nhiều hơn là một kho báu. 

      Cuốn sách đã dạy chúng ta phải can đảm thực hiện giấc mơ của cuộc đời mình. Khi bạn dám thực hiện ước mơ của mình thì những thứ bạn đạt được còn nhiều hơn khi bạn chạm vào giấc mơ.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết