Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 446
  Tổng lượt truy cập: 429429

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 28): KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 28): KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG

Nguyễn Thị Ngọc Duyên – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      Bài viết này có thể dài nhưng chắn chắn không làm phí 10 phút của bạn.

      Nếu mùa dịch covid-19 có làm bạn bị mất công việc hiện có rồi đẩy bạn vào tình thế khó khăn éo le của cuộc đời ...thì hãy đọc những điều tôi sắp viết dưới đây.

     Tôi chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn và bạn sẽ biết trân trọng và yêu mến những gì mình đang có.

      Cuốn sách " Khi hơi thở hóa thinh không" là một cuốn tự truyện kể về cuộc đời và cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư phổi của tiến sĩ Paul Kalanithi. Tôi may mắn mua được nó trong một lần đi siêu thị.Trong hàng trăm quyển sách được sắp xếp lộn xộn, tôi bị ấn tượng bởi hình ảnh của nó. Bìa trước là một bác sĩ, bìa sau là 1 bệnh nhân. Điều đặc biệt là mặc dù 2 ảnh khác nhau nhưng đều chung một người. Người đó chính là Paul.

      Sau khi đọc xong quyển sách, tôi có thể chia nội dung sách gồm 2 phần: Phần 1 nói về cuộc đời của Paul trước khi bị bệnh. Phần 2 kể về những ngày tháng chống chọi căn bệnh ung thư của Paul.

      Trong phần 1 bạn có thể hiểu hơn về con đường học vấn của tác giả và tôi chắc chắn bạn sẽ ngưỡng mộ Paul giống tôi sau khi đọc sơ qua tiểu sử của ông. Ngoài ra bạn còn hiểu rõ hơn về công việc của ông trong bệnh viện cũng như cách đối nhân xử thế của ông đối với bệnh nhân và đồng nghiệp.

      Phần 2 nói về quá trình chống lại căn bệnh quái ác của Paul. Những sự kiện quan trọng và những quyết định mang tính bước ngoặt của cuộc đời Paul.

      Lần đầu tiên trong cuộc đời mà tôi đọc một quyển sách khiến tôi có nhiều cảm xúc đến vậy. Tôi rút ra được nhiều bài học giá trị từ câu chuyện của Paul. Paul không chạy theo đồng tiền danh vọng mà ông làm việc và sáng tạo theo sự tò mò về trí não. Ông chọn điều mình yêu thích và dành hết thời gian, tâm huyết cho công việc đó. Và đây chắc chắn là chìa khóa của sự thành công. Khi biết mình bị bệnh nan y, Paul không bi quan hay suy nghĩ tiêu cực. Ông đối mặt và biết mình cần ưu tiên cho những việc gì quan trọng với bản thân. Dù có khó khăn và gặp điều gì tồi tệ trong cuộc sống chúng ta hãy lạc quan.

      Lời kết cho mọi người là hãy dành thời gian cho gia đình và những người mình yêu thương nhiều hơn. Hãy nói lời yêu thương ba mẹ , cám ơn ba mẹ khi còn có cơ hội. Chúng ta chỉ cần cố gắng sống tốt hơn ngày hôm qua là đã được thành công rồi.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết