Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 446
  Tổng lượt truy cập: 429429

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 27): NHÀ GIẢ KIM
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 27): NHÀ GIẢ KIM

Nguyễn Nhật Tùng – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      “Kho báu không phải là đích đến, kho báu là một chuyến hành trình” - Câu đinh của quyển sách và cũng là câu mà mình thích nhất.

      Với mình, không thể gọi đây là một quyển tiểu thuyết vì rất ít những yếu tố tình cảm ngoài 2 mối tình được chen vào giữa “chuyến đi cuộc đời” của chàng trai trẻ Santiago. Cũng không thể gọi đây là sách khoa học vì không có lý thuyết hay định nghĩa nào được đưa ra cả. Mà có nên gọi là ‘tủ sách tâm hồn’ không nhỉ? Cũng không nốt, vì chẳng có giáo thuyết sáo rỗng nào được đưa ra ngoài những khó khăn, những lời khuyên được đưa ra đúng lúc trên con đường thực hiện ước mơ mà Santiago đã trải qua. Mình tự cho phép bản thân gọi “Nhà giả kim” là quyển sách gối đầu. Sẽ nhâm nhi tách trà và đọc mỗi khi thấy bất an, thấy cần một chỗ dựa hay đơn giản cần động lực để tự thúc đẩy bản thân. 

      Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ từ bỏ cuộc sống “an nhàn” mà cha mẹ đã định sẵn để trở thành một chàng chăn cừu. Rồi chàng ấy gặp được vị vua sứ Salem và quyết định dấn thân ra khỏi những thứ quen thuộc để lên đường đến Kim Tự Tháp, có thể gọi hành trình của chàng là “Đem tất cả những gì mình có để đổi lấy một giấc mơ”, một giấc mơ lặp đi lặp lại về việc được một đứa trẻ dẫn đến Kim Tự Tháp. Chàng ta đã trải qua nhiều khó khăn, gặp nhiều người như tên cướp, ông chủ cửa hàng pha lê, cô gái ở Sa mạc, chàng trai người Anh đam mê thuật giả kim, nhà giả kim…, mỗi người xuất hiện có nhiều khác biệt, có những nhiệm vụ khác nhau nhưng tất cả họ đều có một điểm chung: tất cả họ đều có ước mơ, tuy nhiên chỉ có một số người quyết tâm làm mọi thứ để thực hiện đam mê vì không phải ai cũng đưa ra được lựa chọn “từ bỏ những thứ gần gũi để đi theo cái gọi là ước mơ, là đam mê đích thực”.

      Những lúc lôi sách ra đọc, cảm giác bản thân dạo này lười quá, lười trong cả suy nghĩ và hành động, lại lấy lại chút động lực để tiếp tục phấn đấu vì những thứ mình đề ra và tin tưởng. Mỗi khi mông lung và lười biếng, chỉ cần nhủ với bản thân “Maktub” và cố gắng hơn, để ít ra, không theo đến cùng với đam mê thì cũng có động lực sống qua ngày với đam mê luôn hiện hữu.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết