Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 459
  Tổng lượt truy cập: 429442

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 18): SHIN-CẬU BÉ BÚT CHÌ
08/05/2020

Cảm nhận về sách (số 18): SHIN-CẬU BÉ BÚT CHÌ

Hà Thị Cẩm Tiên – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

          Trong tình trạng dịch bệnh căn thẳng như hiện nay, mọi người cần nghiêm khắc thực hiện các chính sách nhà nhà nước ban hành. Cụ thể là mọi người phải ở yên trong nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và khi ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang. Trong thời gian ở nhà mọi người phải dọn dẹp, giữ vệ sinh nhà ở và các khu vực xung quanh để đam bảo sức khoẻ. Song song đó trong thời gian rảnh rỗi mọi người sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc có ích cho bản thân mình. Chắc chắn rằng khi ở nhà mọi người sẽ rất buồn chán, khi đó mọi người có thể chọn những loại sách như sách về văn hoá ẩm thực hoặc sách về lịch sử nhân loại để trao dồi thêm kiến thức phục vụ cho việc học tập. Tuy nhiên mọi người cũng có thể đọc những loại truyện tranh giải trí như Đoraemon hay Conan. Nhân tiện đây, mình xin giới thiệu cho các bạn một bộ truyện tranh giải trí từ Nhật Bản tên là: Shin - Cậu bé bút chì.

          Đây là bộ truyện được rất nhiều người yêu thích trong đó có mình. Nó được ông Yoshito Usui sáng tác và minh hoạ, truyện gồm các nhân vật chính như: Shin tên đầy đủ là Shinnosuke, 5 tuổi, là một cậu bé thông minh lém lĩnh sống trong gia đình bình thường. Ba của Shin là Hiroshi một trưởng phòng công ty, mẹ là Misae giỏi việc chăm lo nhà cửa. Thông qua cốt truyện đơn giản hài hước người đọc có thể cảm nhận được gia đình mình có trong đó, đây là điều mà tác giả mong muốn. Nội dung kể về cậu bé Shin với những câu chuyện phiêu lưu cũng ba mẹ, em gái, chú chó Bạch Tuyết.... Nó sẽ khuyến cho các bạn bật cười vì những lý lẽ mà Shin dùng để giải quyết những rắc rối mà cậu bé gây ra. Nhịp độ truyện chậm, đơn giản, từ nhà đến trường, từ công viên đến siêu thị, nghĩa là nó kể lại chi tiếc những gì diễn ra xung quanh Shin. 

          Tóm lại, đây là một bộ truyện tranh giải trí rất hay, phù hợp cho mọi người thư giãn trong những ngày dịch bệnh chán chường. Và mong rằng mọi người vẫn sẽ cảnh giác tự bảo vệ sức khoẻ cho mình để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh khỏi quốc gia của ta.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết