Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 129
  Tổng lượt truy cập: 229569

Chi tiết tin

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức
09/08/2020

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức

TTO - 16h ngày 9-8, thí sinh hoàn thành môn thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT - môn toán sau 90 phút làm bài. Nhiều thí sinh nhận xét đề năm nay vừa sức.

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh thi môn toán tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Ghi nhận tại các điểm thi, thí sinh cho biết đề thi vừa sức, học sinh trung bình cũng có thể làm được bài.

"Đề dễ, năm nay chắc điểm đại học sẽ cao"

09/08/2020 16:32 GMT+7

Thí sinh Trịnh Thị Huyền Nga tại điểm thi trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, An Giang cho biết đề thi toán năm nay dễ so hơn so với năm 2019, em làm được 42/50 câu. "Đề dễ như vậy chắc điểm xét tuyển đại học sẽ cao", em nói. Thí sinh Phạm Văn Được cũng cho biết đề thi toán năm nay dễ, và "các bạn chắc làm được từ 7 đến 8 điểm rất nhiều".

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi tại trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa - Ảnh: BỬU ĐẤU

Giáo viên: Điểm 9,10 sẽ nhiều hơn năm ngoái

09/08/2020 16:30 GMT+7

 

Theo thầy Ngô Phạm Hưng Thịnh, tổ trưởng tổ toán Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM đề toán có cấu trúc gần giống với đề minh hoạ lần 2 của Bộ GD-ĐT. Về mức độ thì đề năm nay dễ hơn năm ngoái. 

Trong đó, đa số các câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 12, chỉ một số ít câu hỏi (chiếm khoảng 1 điểm) thuộc phần kiến thức lớp 11. Tuy vậy, đề thi vẫn có khoảng 5 câu thuộc dạng phân loại thí sinh mặc dù mức độ khó không cao như những năm gần đây. Nếu để ý kỹ sẽ thấy ngay dạng toán của 5 câu này gần giống với dạng toán mà các Sở GD-ĐT ra trong đề thi thử tốt nghiệp THPT ở địa phương mình. Vì vậy, nếu học sinh có học bài, chịu rèn luyện là có thể làm được 5 câu này. 

Theo thầy Thịnh: "Năm nay, phổ điểm môn toán sẽ trong khoảng từ 6-8 điểm. Trong đó, số học sinh đạt 9, 10 điểm sẽ nhiều hơn năm trước". 

Thầy Nguyễn Ngọc Duy - GV trường Phổ thông Năng khiếu: Đề thi năm nay khá nhẹ nhàng và bám sát chương trình chuẩn THPT, trong đó lượng kiến thức của lớp 12 chiếm 90%, lớp 11 chiếm 10% và không có nội dung lớp 10 (nội dung lớp 10 lại lồng ghép vào các câu hỏi liên quan đến phần khảo sát). Cụ thể

Về nội dung: Các câu hỏi lớp 12 trải đều các chương Ứng dụng đạo hàm, Mũ logarit, Tích phân , Số phức, Hình học không gian và Tọa độ Oxyz. Lớp 11 có các câu hỏi phần Tổ hợp – Xác suất, Cấp số nhân và hình học không gian. Các chương tập trung nhiều câu hỏi nhất là Ứng dụng đạo hàm (11 câu), tiếp đến là Hình học không gian (10 câu) và mũ – Logarit (7 câu).

Về mức độ phân loại: Khoảng 35 câu đầu tiên của đề ở mức Nhận biết – thông hiểu, từ câu 36 trở đi bắt đầu mức Vận dụng -  vận dụng cao, đặc biệt các câu 44 đến 50 rất khó. Do đó học sinh trung bình dễ dàng đạt 5-6 điểm, học sinh khá dễ đạt 7 điểm, giỏi sẽ đạt mức 8, 9 và phải thật xuất sắc mới đạt được điểm 10.

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Các thí sinh tại Quảng Nam phấn khởi khi đề dễ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 2.

Thí sinh Trần Quang Hoàng tại điểm thi trường THPT Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku (Gia Lai) cho biết môn toán cũng không quá khó, với học lực khá như em có thể làm được 33/50 câu - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Quảng Ngãi: Thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ

09/08/2020 16:27 GMT+7

Tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi) nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ. Theo nhận định của các thí sinh đề toán dễ thở. "Em nghĩ sẽ rất nhiều bạn dễ dàng lấy điểm 6 trở lên" - thí sinh Phan Trần Thu Trà, điểm thi Trần Quốc Tuấn nói. 

Rất nhiều thí sinh khác tại Quảng Ngãi cũng có nhận định tương tự. 

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Phụ huynh đón con tham gia kỳ thi THPT tại điểm thi Trần Quốc Tuấn, Quảng Ngãi - Ảnh Trần Mai

 

Mưa lớn, thí sinh vẫn cười như hoa

09/08/2020 16:26 GMT+7

Tại Long An, cơn mưa lớn trút xuống ngay khi vừa hết giờ thi. Nhiều học sinh nán lại phía trong phòng thi chờ tạnh mưa, tuy nhiên một số em vẫn hí hửng đội mưa chạy ra cổng khi thấy người thân đứng ngoài chờ. Các em khoe đề thi toán năm nay dễ thở, rất nhiều thí sinh làm bài được.

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh đội mưa ra về trong tâm trạng phấn khởi vì "đề dễ" - Ảnh: SƠN LÂM

Quảng Nam: 'Đề nhẹ nhàng hơn năm trước'

09/08/2020 16:24 GMT+7

 

Các thí sinh tại trường THPT Trần Cao Vân, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết khá hài lòng với bài thi của mình. Em Nguyễn Hoàng Bình Minh cho biết: "Đề toán năm nay nhẹ nhàng hơn năm ngoái rất nhiều, em làm được 75%. Đối với em phần khó nhất là 15 câu cuối, có những câu em không kịp đọc đề, nhất là các câu hình và tọa độ." 

 Em Đăng Nhật Minh cũng cho hay so với năm ngoái thì đề năm nay dễ hơn, vừa sức. Những câu cuối tập trung vào phần hàm số và hình khá hay và lạ, có thể phân loại học sinh, các bạn trung bình cũng có thể làm 7, 8 điểm

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Các thí sinh tại Quảng Nam phấn khởi khi đề dễ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Đề phân hóa học sinh ở 5 câu cuối

09/08/2020 16:22 GMT+7

Nguyễn Khánh Duy, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội nhận định "đề phân hóa học sinh từ câu 45 đến câu 50 chủ yếu vào phần đạo hàm và nguyên hàm, còn những câu trước đó có thể dựa vào chương trình học trong SGK. Em và các bạn cùng soát đáp án thì chấm mình có thể được trên 8 điểm".

"Đề thi năm nay vừa sức với học sinh, khá sát đề thi minh họa của Bộ và các đề thi thử của trường nên em tự tin đạt điểm cao. Từ câu 1 đến câu 35 nếu học chăm chỉ có thể làm trọn vẹn", thí sinh Linh Chi tại điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang cho biết.

Tuy nhiên, cô V.T.H., một phụ huynh bày tỏ không đồng tình khi cuối giờ thi xong, các thí sinh phải tập trung giữa sân trường rồi ra cùng lúc, gây lo ngại tăng nguy cơ nhiễm COVID19 (nếu có).

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh hoàn thành môn toán tại điểm trường Trưng Vương, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 2.

Thí sinh hoàn thành môn toán tại điểm trường Trưng Vương, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 3.

Thí sinh hoàn thành môn toán tại điểm trường Trưng Vương, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Khánh Hòa: Thí sinh nói đề không đánh đố

09/08/2020 16:19 GMT+7

Theo nhiều thí sinh đề thi năm nay khá vừa sức không có nhiều đánh đố. Thí sinh Trần Ngọc Giao tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Trỗi - tỉnh Khánh Hoà chia sẻ: "Vì em học khối A với ôn tập nhiều dạng đề nên thấy đề này khá dễ làm, tự tin đạt trên 80%, chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là được. Tuy nhiên các câu cuối độ khó cao hơn nên tốn nhiều thời gian làm, cần phải tính toán thời gian cho hợp lý nếu không sẽ rất dễ bỏ sót vì thiếu giờ"

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh Khánh Hòa sau giờ thi môn toán - Ảnh: MINH CHIẾN

TP.HCM: Thí sinh nói đề 'vừa sức'

09/08/2020 16:16 GMT+7

Tại điểm thi Trường THCS Tùng Thiện Vương (Q.8, TP.HCM), đa số học sinh nhận xét độ khó của đề đề toán năm nay ở mức vừa phải. Bạn Tâm Như - học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Văn Can (Q.8, TP.HCM) cho biết trong 50 câu, bạn làm được 27 câu. 

Từ câu 1 đến câu 30, đề thi ra ở mức độ cơ bản. Đến câu 40 bắt đầu có những câu khó phân loại. "Mình bỏ khoảng 8 câu trong đề. Mình nghĩ mình sẽ đạt được khoảng 6-7 điểm với đề thi này", Như nói. 

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Quốc Khôi, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Định (Q.8, TP.HCM) cho biết làm bài khá ổn. Mức học trung bình khá ở trường, Khôi làm được khoảng 30 câu trong đề thi toán năm nay. "Theo mình những câu hình khá khó. Mình bỏ khoảng 5-7 câu hình học vì rất khó và tốn thời gian", Khôi nói. TRỌNG NHÂN

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Phụ huynh đón con trong cơn mưa lớn tại điểm thi Trường THCS Tùng Thiện Vương (Q.8, TP.HCM) - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 2.

Chiến sĩ CSGT Bến Thành phát áo mưa cho thí sinh rà về sau khi thi xong môn toán tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong Q5, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 3.

Phụ huynh đội mưa đón con trước điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai Ảnh: H.M.

Tiền Giang: ngày thi đầu nghiêm túc, an toàn

09/08/2020 16:14 GMT+7

 

Chiều 9-8, ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết ngày đầu tiên thi 2 môn ngữ Văn và Toán, các thí sinh dự thi nghiêm túc, an toàn, hoàn thành bài làm khá tốt. Đặc biệt, tại các phòng thi, cán bộ coi thi và thí sinh đều tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Trong ngày thi đầu tiên chỉ có 29 thí sinh vắng thi (trong đó có 13 em thí sinh thuộc diện khuyết tật được miễn thi). Đặc biệt có 1 thí sinh nữ tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Mỹ Tho) bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi môn văn nhưng chưa sử dụng.

Đề toán dễ thở, phổ điểm trên 8

09/08/2020 16:12 GMT+7

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, nhận định đề khá nhẹ nhàng.

Lê Văn Xuân (thí sinh tự do) cho biết "năm nay đề toán dễ hơn so với những năm trước. Thời gian ôn thi cũng lâu hơn nên em ôn được hết các dạng đề. Em rất tự tin với bài làm của mình"

Nguyễn Minh Khải (THPT Nguyễn Trãi) nhận xét đề toàn ổn, học sinh bình thường cũng có thể làm trên 8 điểm. Đề không phân hoá học sinh rõ rệt nên chỉ cần nắm chắc kiến thức trên trường là có thể làm bài ổn rồi".

Đề ra chủ yếu lớp 12

09/08/2020 16:11 GMT+7

Tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh, thí sinh Nguyễn Văn Thành cho biết, trong 50 câu em làm khoảng được 43 câu, các câu còn lại khó quá em không chắc chắn lắm. Phần kiến thức chủ yếu ra ở lớp 12, em tự tin làm được khoảng 7 điểm. Năm nay, Thành thi chỉ lấy điểm xét tốt nghiệp.

Tại điểm thi này, nhiều thí sinh cũng chung nhận định đề khá nhẹ nhàng nhưng có tính phân loại, thí sinh dễ kiếm điểm 6-7.

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Thí sinh vui vẻ trao đổi bài thi môn Toán tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Thi môn toán: Nhiều thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 2.

Ông Trần Điện Toan - khối 5, phường Quán Bàu, TP Vinh vui mừng gọi điện cho vợ thông báo con gái làm bài thi Toán tốt - Ảnh: DOÃN HOÀ

NHÓM PHÓNG VIÊN

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết