Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 131
  Tổng lượt truy cập: 229571

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 30): CỎ HẠNH PHÚC
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 30): CỎ HẠNH PHÚC

Nguyễn Thị Thu Hà – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      "Cỏ hạnh phúc" có lẽ là quyển sách để lại ấn tượng đặc biệt nhất trong tôi. Tôi từ trước đến giờ chưa từng quen với việc đọc sách, thật đấy! Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đọc một quyển sách về cuộc đời của một nghệ sĩ- Hari Won. Nó mang lại cho tôi cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, về những gì gọi là phép màu giữa cái thế giới này. Chính vì lý do đấy mà hôm nay tôi muốn giới thiệu với mọi người quyển sách này.

      Cuốn sách kể về cuộc đời của cô ca sĩ Hari Won với 2 dòng máu Việt-Hàn. Từ những ngày đầu tiên được sinh ra cô đã phải chịu đựng những lời miệt thị rằng cô là đứa "tạp chủng". Cái danh xưng đó thật sự quá nặng nề so với một đứa trẻ khi ấy. Đâu ai biết rằng cô ca sĩ nổi tiếng bây giờ ngày xưa từng là một đứa con lai bị khinh rẻ chỉ vì không nói rành Tiếng Việt. Người đời chỉ biết nhìn vào cô mà chỉ trích chứ họ đâu biết rằng hoàn cảnh gia đình của cô bé ngày ấy như thế nào? Ra sao? Nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ cả mà ngày càng phấn đấu nỗ lực vươn lên nhiều hơn nữa để bây giờ người đời phải nhìn cô bằng con mắt khác- ngưỡng mộ, trân quý hơn. Từ cuộc sống cho đến chuyện tình cảm của Hari chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Lúc còn quen Tiến Đạt tôi đã từng ước ao rằng sau này mình cũng có một cuộc tình đếm bằng nhiều năm như cô ấy. Cho đến lúc họ chia tay tôi thật sự rất hối tiếc vì đã bên nhau được chừng ấy năm rồi lại không thể cùng nhau đi đến cả cuộc đời. Nhưng ông trời đúng là chưa bao giờ bất công với ai cả khi đã để cho Hari gặp được Trấn Thành- một mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh tình yêu đẹp ấy. Rồi cuối cùng họ cũng đi được đến cái Happy Ending- một kết thúc đẹp cho một cuộc tình để tiến tới cái danh xưng mới đó là vợ chồng. Cô ca sĩ kiên cường nghị lực ấy chưa bao giờ làm tôi thất vọng cả. Cái cách mà cô đón nhận khi nghe tin mình bị ung thư rồi vượt qua nó một cách vui vẻ, tích cực nhất có thể đã cho tôi thấy rằng trên đời này mỗi người đều có phần phước riêng cứ sống thoải mái yêu đời đi để sau này không phải hối tiếc. 

      Có lẽ hình ảnh "cỏ dại" là thích hợp nhất đối với cô gái này. Vì nó là loài cây rất đẹp và dù có bị người đời chà đạp thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể vươn lên sống mạnh mẽ. Và vì tin vào sức sống mạnh mẽ của cỏ dại, nên người ta vẫn ngày đêm đi tìm hạnh phúc và may mắn cho mình. 

      Quyển sách "Cỏ hạnh phúc" mang lại được rất nhiều thông điệp cho người đọc. Bạn cứ sống hết mình đi không làm gì thẹn với lòng là được, người ta đạp bạn xuống không sao cứ mạnh mẽ mà đứng lên đi tiếp. Đi để tìm hạnh phúc và thành công cho bản thân, cho những người từng cười nhạo bạn phải hối hận vì ngày xưa đã từng đối xử với bạn như vậy. Bạn muốn đứng ở vị thế không ai với được thì phải trải qua những nỗi đau không ai chịu được. Những vấp ngã sẽ tôi luyện bạn ngày càng trưởng thành hơn, cố gắng lên nhé!

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết