Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 133
  Tổng lượt truy cập: 229573

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 29): THINKING FAST AND SLOW
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 29): THINKING FAST AND SLOW

Nguyễn Thị Thanh Ngân – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      Trong cuộc sống, ta thường cho rằng con người là loài sinh vật có lí trí mạnh mẽ, luôn đánh giá, phán xét, tính toán mọi tình huống một cách kĩ lưỡng. Nhưng, có một điều, dù bạn cẩn trọng tới mức nào, bạn vẫn sẽ có những quyết định dựa vào cảm tính của mình. “Thinking fast and slow” là một cuốn sách được nghiên cứu bởi nhà tâm lí học Daniel Kahneman từng đạt giải Nobel Kinh Tế sẽ cho bạn thấy nhiều khía cạnh khác nhau trong tư duy của chính bạn.

      Theo như ông viết, não của chúng ta có hai hệ thống: Hệ thống 1 là nghĩ nhanh, tự động, cảm tính. Hệ thống 2 là nghĩ chậm, logic và có ý thức. Và một điều hiển nhiên đó là hệ thống 1 được sử dụng nhiều hơn.

      Sách chỉ ra những sai lầm khi chỉ phát triển hệ thống 1. Lý giải về những quyết định ngỡ như được suy tính rất cẩn thận và lí trí nhưng hàm chứa nhiều sai lầm. Đó là do sự cảm tính và thiếu logic. Thật tệ khi chúng ta không biết điều đó.

      Ta đã đánh giá quá cao sự hiểu biết của mình, bỏ qua những giá trị ẩn sâu trong việc chúng ta đang làm, sẽ làm. Và tất nhiên, ta sẽ không biết được nếu không đọc những dòng phân tích quá đỗi xuất sắc trong quyển sách này.

      Với tôi, nó như một luồng kiến thức mới lạ nhưng không kém phần quan trọng. Giúp bản thân điều chế cảm xúc, suy nghĩ khi quyết định một việc gì đó. Đôi khi, việc suy nghĩ chậm lại, nó có thể là một đáp án đúng cho việc làm ngay sau đó của mình, tránh được những sai lầm không đáng có.

      Thinking fast and slow là một trong những quyển sách tôi rất tâm đắc. Nó sẽ rất phù hợp cho những ai đang lạc lối và muốn tìm lại chính mình. Hãy đọc sách nhiều hơn và đâu đó, bạn sẽ nhìn thấy chính mình!     

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết