Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lạc Long Quân

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lạc Long Quân - mái trường mến yêu(22-06)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 132
  Tổng lượt truy cập: 229572

Chi tiết tin

Cảm nhận về sách (số 24): TRÊN ĐỒI, MỞ MẮT, VÀ MƠ
11/05/2020

Cảm nhận về sách (số 24): TRÊN ĐỒI, MỞ MẮT, VÀ MƠ

Ngô Quang Thắng – Lớp 11/6 – Trường THPT Lạc Long Quân – TP Bến Tre – BÀI THAM GIA CẢM NHẬN VỀ SÁCH

      Tuổi thơ bao giờ cũng chiếm một phần tất yếu trong cuộc đời chúng ta. Sống cùng tuổi thơ là sống bằng mộng, bằng mơ, bằng cái tuổi hồn nhiên, trong sáng. Trong tác phẩm "Trên đồi, mở mắt, và mơ" của tác giả Văn Thành Lê đã nói lên một tuổi thơ của một cậu bé tên là Thành từ thành phố về quê sống với ông bà nội trong một kì nghỉ. Cậu bé Thành luôn mang theo một cuốn từ điển nhỏ bên mình. Mọi thắc mắc của cậu đều được giải đáp. Nhưng, chính cuộc sống mộc mạc của ông bà, nếp sống sinh hoạt chan hoà ấm áp làng quê, và những lời đối đáp cực lém lỉnh nghịch ngợm, các trò chơi thú vị cùng hội bạn thân mới quen là những trang từ điển sống động, tuyệt vời và đáng nhớ của một cậu bé mới 10 tuổi.

      Tác phẩm có nhiều câu nói thật là thú vị đúng với suy nghĩ của những đứa trẻ con "Trâu cũng đi đền","Tặng đi bảo bối ".... Tác giả đã hoá thân mình giống như một đứa trẻ hồn nhiên, tươi trẻ, hoà nhập vào cuộc sống yên bình không quá ồn ào và nhộn nhịp.

      Từng câu chuyện mà Thành kể như từng bước chân, đưa chúng ta đến với một cuộc sống làng quên Việt hôm nay: Gìn giữ giá trị của làng quê truyền thống nhưng vẫn hoà quyện vào dòng chảy của thế giới hiện đại . Thông qua mọi góc nhìn của một cậu bé 10 tuổi cho ta thấy được một không gian bình yên mà bất kì ai, từ nhỏ đến lớn, đều muốn mơ về. Đó cũng là một phần tuổi thơ của chúng ta, những khoảnh khắc tươi đẹp khi sống giữa thiên nhiên, sống trong tình cảm bạn bè và những người thân yêu nhất 

      Hãy lật mở quyển sách bạn đang cầm trên tay, để được một lần “Trên đồi, mở mắt, và mơ”.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết